TOP 5 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Hosting là một giải pháp quan trọng và cần thiết nếu muốn xây dựng một trang web trên nền tảng Internet. Chính vì thế, hosting được nhiều người dùng quan tâm và tìm mua. Vậy khi thuê hosting cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đồng thời giới thiệu đến bạn Top 5 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam.

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ cho một trang web hoặc ứng dụng trên máy chủ thông qua Internet. Sau khi trang web của bạn xuất bản, nó có thể được truy cập bởi các máy tính khác được kết nối với Internet.

Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, về cơ bản bạn thuê một phần không gian trên máy chủ vật lý. Nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để trang web của bạn hoạt động bình thường.

Máy chủ là một máy tính vật lý hoạt động liên tục để trang web của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng cho bất kỳ ai truy cập. Nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn chịu trách nhiệm giữ cho máy chủ đó luôn hoạt động, bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm và chuyển nội dung của bạn - chẳng hạn như văn bản, hình ảnh, tệp, v.v. - từ máy chủ sang trình duyệt của khách truy cập.

Những lưu ý khi chọn thuê hosting?

1. Thời gian hoạt động

Khi bạn thiết lập trang web của mình, bạn muốn nó luôn hoạt động và có thể truy cập 100%, nhưng không có dịch vụ lưu trữ web nào có thể đảm bảo sự hoàn hảo, vì vậy hầu hết các nhà cung cấp cam kết thời gian hoạt động là 99,9%.

2. Băng thông

Ngoài tốc độ mà các tương tác có thể được xử lý, người dùng cũng phải xem xét khối lượng dữ liệu mà họ sẽ yêu cầu từ dịch vụ hosting. Trang web nhỏ chỉ thu hút một vài người truy cập mỗi ngày để tìm kiếm thông tin liên hệ có nhu cầu khác nhiều so với một doanh nghiệp có hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

3. Bảo mật

Nhà cung cấp hosting phải có các giải pháp và công nghệ để cung cấp một cơ sở hạ tầng giúp trang web an toàn với các bản cập nhật, bản vá mới nhất và các biện pháp bảo mật cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng đang diễn ra hàng ngày.

4. Bảng điều khiển (Control Panel)

Mục đích của bảng điều khiển là cho phép bạn tự quản lý các khía cạnh khác nhau của tài khoản hosting của mình. Bạn cần công cụ này để có thể thực hiện các tác vụ bảo trì hàng ngày mà không phải chờ hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện các thay đổi đơn giản.

5. Lưu trữ nhiều tên miền

Ngày nay, việc sở hữu nhiều hơn một tên miền là rất phổ biến. Để đơn giản hóa quy trình lưu trữ, có thể lưu trữ nhiều tên miền từ một tài khoản. Mỗi trang web riêng được lưu trữ trên cùng một tài khoản được gọi là tên miền phụ (addon domain). Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting cho phép tên miền addon. Bạn nên kiểm tra trước cách họ tính phí cho nó.

6. Email

Nếu bạn muốn lưu trữ tài khoản email cùng với trang web của mình thì hãy kiểm tra xem máy chủ của bạn có cho phép bạn thiết lập địa chỉ email bạn muốn trên tên miền của mình không – trước khi đăng ký. Sử dụng email có cấu trúc info@yourdomain. com sẽ có cảm giác chuyên nghiệp hơn so với email info.yourdomain@gmail. com.

7. Hỗ trợ kỹ thuật

Mọi thứ có thể gặp trục trặc, sự cố trong quá trình sử dụng. Vì vậy hãy kiểm tra nhà cung cấp hosting của bạn có hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7/365 hay không, có trang bị kiến thức kỹ thuật đầy đủ để giúp bạn khắc phục sự cố một cách hiệu quả và nhanh chóng hay không.

8. Chi phí

Có lẽ yếu tố rõ ràng nhất và quan trọng nhất cần xem xét là chi phí. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ web sẽ cung cấp các dịch vụ cơ bản của họ với mức giá hợp lý. Ngoài ra, nhà cung cấp thường sẽ có nhiều gói hosting với hình thức thanh toán hàng tháng và hàng năm cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

5 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

1. Vietnix

Vietnix xuất phát điểm là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp của thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, sản phẩm Hosting của Vietnix ngày càng được chăm chút đầu tư đồng thời nhận về vô số đánh giá khả quan của người dùng.

Vietnix hiện đang cung cấp 3 loại Hosting, lần lượt là: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp và Business Hosting. Trong đó, Hosting Giá Rẻ của Vietnix với mức giá chỉ từ 5.000VND/tháng đang là giải pháp lưu trữ chất lượng có mức giá rẻ nhất trong ngành. Đặc biệt, một điểm khiến Hosting Vietnix được người dùng ưu ái đó là vì hosting được tích hợp sẵn công nghệ Anti DDoS độc quyền, dù cho đó là gói có mức giá rẻ nhất.

Hosting tại Vietnix nổi bật không chỉ ở cấu hình mạnh mẽ mà còn là vì được tích hợp các công nghệ bảo mật toàn diện. Một số đặc điểm nổi trội có thể kể đến như:

  • Sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVMe SSD cao cấp tăng tốc độ đọc ghi, truy xuất dữ liệu.

  • Tích hợp Vietnix Firewall Anti DDoS giúp hệ thống luôn ổn định.

  • Thời gian hoạt động (Uptime) đạt 99.99%.

  • Miễn phí chứng chỉ SSL trong suốt quá trình sử dụng.

  • Tự động backup dữ liệu hàng ngày với Jetbackup.

  • Bảo mật toàn diện, rà quét mã độc chủ động với Imunify360.

  • Băng thông không giới hạn.

  • Hoàn tiền 100% theo chính sách nếu không hài lòng.

  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Vietnix hiện đang có chương trình ưu đãi giảm giá 50% trọn đời dịch vụ hosting đến hết 31/10/2021. Khi khách hàng đăng ký dịch vụ hosting tại Vietnix, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 50%. Và mức ưu đãi này sẽ được áp dụng trọn đời cho những lần gia hạn của quý khách sau này. Đây là cơ hội cực kỳ lý tưởng cho tất cả mọi người để có thể sở hữu Hosting giá rẻ - chất lượng cao.

Bạn có thể đăng ký mua hosting của Vietnix tại đây:

2. Mắt Bão

Mắt Bão được biết đến là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các dịch vụ của Mắt Bão cung cấp rất đa dạng như: tên miền, website, email doanh nghiệp,… và đặc biệt Mắt Bão cũng có uy tín trong việc cung cấp hosting.

Hosting Mắt Bão cung cấp được đánh giá là có hiệu suất hoạt động cao, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và ổn định. Với giá dao động từ 69.000VND/tháng, cùng nhiều gói dung lượng đa dạng cho các công ty, doanh nghiệp.

3. PA Việt Nam

Nói đến thâm niên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting tại Việt Nam thì PA là cái tên hàng đầu. Được thành lập vào năm 2001, PA Việt Nam cung cấp nhiều loại dịch vụ Hosting khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp như: hosting giá rẻ, hosting phổ thông, hosting chất lượng cao,… với mức giá bắt đầu từ 16.000VNĐ/tháng cho gói Cheap #0.

Bên cạnh đó, PA cũng rất quan tâm tới vấn đề an toàn bảo mật và tốc độ. Do vậy, hosting do PA cung cấp được nhiều đơn vị đánh giá là uy tín, chất lượng.

4. Nhân Hòa

Nhân Hòa là một nhà cung cấp hosting Việt Nam lâu năm ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn. Với nền tảng về công nghệ cũng như kỹ thuật vững chắc, Nhân Hòa nhận được rất nhiều đánh giá tốt của khách hàng về dịch vụ hosting.

Dịch vụ hosting của Nhân Hòa có nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu từ sinh viên, cá nhân đến doanh nghiệp, bắt đầu từ 27.000VND/tháng. Bên cạnh đó, hosting còn được bảo mật nhiều lớp với công nghệ Cloudlinux và giải pháp bảo mật Imunify360 tiên tiến.

5. HostVN

HostVN là nhà cung cấp hosting lâu đời và có tiếng tại miền Bắc. Đây là đơn vị cung cấp các ứng dụng cho website như Tên miền, Web Hosting, email, VPS và các dịch vụ web hosting.

Nhờ am hiểu về thị trường hosting nên HostVN cung cấp các gói hosting có tốc độ xử lý nhanh, khả năng lưu trữ ổn định ngay cả khi Internet trục trặc. Ngoài ra, các hosting tại đây đều được tương thích với nhiều mã nguồn như: WordPress, NukeViet,… mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm tốt.

Các gói hosting ở đây có giá rẻ nhất từ 18.000 đ/tháng, khá phù hợp với người dùng cá nhân.

Phía trên là danh sách các nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam tốt nhất. Mong rằng bạn có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bản thân.

Đi đâu cũng thấy Vietnix, nhưng mà xài bên này thì khỏi bàn

1 Like

=]] sure

1 Like