Plugin WebsiteVoice – Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói (Text To Speech)

Chia sẻ Plugin WebsiteVoice trên WordPress giúp chuyển văn bản thành giọng nói ( Text To Speech ) có hỗ trợ Tiếng Việt. Đây là một Plugin khá hay dành cho các bạn nào muốn Website của mình trở nên mới lạ hơn.

image

Plugin WebsiteVoice – Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói (Text To Speech)

Plugin WebsiteVoice là gì?

WebsiteVoice là một plugin giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên website WordPress. Plugin WebsiteVoice được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) giúp đọc bài viết trên website của bạn.

Điểm đặc biệt của plugin này chính là nó khá nhẹ, khi bạn cài đặt trên website nó sẽ không ảnh hưởng gì mấy đến tốc độ tải trang. Vậy nên bạn có thể yên tâm về vấn đề làm chậm website của bạn rồi nhé. Giọng đọc khá chuẩn, dễ nghe, dễ hiểu, dễ đi sâu vào lòng người.

Điều quan tâm thứ hai chính là Plugin WebsiteVoice hỗ trợ lên tới 36 ngôn ngữ và mỗi ngôn ngữ sẽ có một giọng đọc khác nhau. Điểm chú ý nhất ở đây chính là nó có hỗ trợ cả Tiếng Việt dành. Điều bạn quan tâm tiếp theo chính là sự miễn phí, đây là một mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Tuy nhiên, đi song song với phiên bản miễn phí chính là phiên bản trả phí. Nếu bạn sử dụng miễn phí thì sẽ sử dụng ít chức năng hơn ở bản trả phí và số lượng lượt đọc cũng sẽ ít hơn. Khuyên các bạn là sử dụng bản miễn phí thôi cũng đã đủ rồi.

Tại sao nên sử dụng Plugin WebsiteVoice trên WordPress?

Như mình nói ở trên Plugin WebsiteVoice biến văn bản thành giọng đọc trực tiếp trên website của bạn. Nó hỗ trợ người dùng trú tâm hơn đến bài viết mà họ đang truy cập. Hầu hết, những trang báo lớn hay website có nội dung bài viết khá dài khiến cho đọc giả ngao ngán và lười đọc. Nên việc sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói sẽ trở nên có ích hơn.

Báo Dân Trí sử dụng tính năng Text To Speech

Báo Dân Trí sử dụng tính năng Text To Speech

Nếu như bạn đang làm một công việc gì đó nhưng lại muốn đọc báo để biết thêm tin tức, thì plugin này sẽ giúp người dùng giải quyết được vấn đề đó. Cũng như website đối thủ của bạn không có tính năng này, nhưng bạn lại có sẽ giúp website của bạn đặc biệt hơn trong mắt người dùng.

Báo Người Lao Động sử dụng tính năng Text To Speech

Báo Người Lao Động sử dụng tính năng Text To Speech

Hiện nay, độ phổ biến của tính năng chuyển văn bản thành giọng nó khá rộng. Những trang báo lớn, uy tín tại Việt Nam cũng đang áp dụng như báo Người Lao Động, Việt Nam Net, Dân Trí cũng đã áp dụng và rất thành công.

Báo Việt Nam Net sử dụng tính năng Text To Speech

Báo Việt Nam Net sử dụng tính năng Text To Speech

Điều này chứng tỏ, trong tương lai không xa hầu hết những trang báo lớn sẽ áp dụng hết tính năng này. Thay vì chờ đợi đối thủ của người dùng trước, sao bạn lại không sử dụng ngay lúc này để có thể vượt mặt đối thủ trước một bước.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin WebsiteVoice

Trước tiên các bạn sẽ cài đặt Plugin WebsiteVoice trên website WordPress của mình trước bằng cách truy cập Plugin > Cài Mới và tìm “Plugin WebsiteVoice”. Tiếp đến nhấn cài đặt và kích hoạt nó.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin WebsiteVoice

Sau đó bạn sẽ truy cập vào Cài Đặt > WebsiteVoice để cấu hình nó một chút. Ở hình dưới sẽ có ô cho bạn nhập code vào. Vậy code đó ở đâu ra? Các bạn xem tiếp ở bên dưới nhé!

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin WebsiteVoice

Sau đó các bạn hãy truy cập vào website https://websitevoice.com để đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin WebsiteVoice

Sau khi đăng ký xong các bạn hãy đăng nhập và chọn Widget Install bên sidebar trái. Bạn sẽ thấy được nơi bạn có thể tùy chỉnh, cấu hình button Text to Voice như màu sắc, kiểu dáng, ngôn ngữ,…

Sau khi tùy chỉnh xong nút chuyển đổi văn bản thành giọng nói, các bạn kéo xuống dưới và copy đoạn code này.

Tiếp đến là paste vào ô widget như hình, tích vào ô bên dưới và nhấn lưu lại là xong.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin WebsiteVoice

Kiểm tra trong bài viết trên website của bạn đã xuất hiện button Text to Speech chưa. Nếu chưa các bạn hãy xóa Cache đi nếu các bạn có cài Plugin lưu Cache.

Mẹo nhỏ dành cho các bạn Youtuber làm chủ đề tin tức

Các bạn Youtuber làm bên chủ đề tin tức, thời sự rất cần một phần mềm có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói đúng không. Plugin WebsiteVoice chính là thứ bạn cần, bạn chỉ việc tạo một website WordPress miễn phí rồi cài đặt plugin này, sau đó copy bài báo mà bạn muốn làm tin tức. Sau đó tải đoạn voice đó về và edit lại thành một video hoàn chỉnh thôi.

Tuy tốn thời gian hơn một chút xiu, nhưng nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sản xuất ra bao nhiêu video tùy ý. Ngoài ra, các bạn cũng có thể truy cập vào những trang báo mình đã kể trên có sử dụng tính năng Text To Speech để tải về nếu bạn muốn.

Lời kết

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Plugin WebsiteVoice giúp chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt trên Website WordPress. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy comment ở bên dưới bài viết này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Blog: tienchiase.com
4 Likes

share em với ad đập chai, nếu có bản pro , ahihi

cái này đọc có bị lỗi ko ạ
kiểu như đang đọc nó dừng lại ý ad

ui hay ghê

Bạn test thử trước Ad nhé :slight_smile:

Lỗi này là gì ạ
‘‘Đã xảy ra lỗi khi tải âm thanh, vui lòng làm mới trang và thử lại hoặc liên hệ với chủ sở hữu trang web.’’
e cám ơn.

Cám ơn bạn đã chia sẻ, thấy thú vị thật

Đang cần cái này. Tks chủ topic

WebsiteVoice bản pro nó mới cho download file AD ơi!

Bác download plugin tại đây nhé