Plugin miễn phí tạo nút download ứng dụng đẹp

Trong quá trình lang thang trên mạng mình tìm thấy một plugin khá hay đó chính là WP-Appbox. Đây là một plugin miễn phí trên kho plugin của WordPress nhưng tính năng mà nó đem lại thực sự rất ấn tượng. Plugin này mình đã từng sử dụng. Còn nhớ khoảng 2 năm về trước gì đó thì WP-Appbox bị xóa khỏi kho plugin. Lúc đó phiên bản mới nhất là 4.0.17, cảm khá tiếc vì plugin hữu ích thể mà bị xóa. Nhưng hôm nay kiểm tra lại thì thấy nó lại xuất hiện và được tác giả update thường xuyên. Chính vì vậy mà bài viết này ra đời.

Giới thiệu sơ qua thì plugin này giúp bạn tạo nút download các ứng dụng di động đẹp mắt vào các bài đăng và trang WordPress của mình bằng cách sử dụng shortcode. Các bạn có thể nhìn hình dưới đây để hình dung rõ hơn.


Plugin này hiện tại đang hỗ trợ các kho ứng dụng sau: Amazon, App Store, Chrome Store, Add-on Firefox, Google Play, Opera Add-ons, Steam, Windows Store, WordPress Plugin, xda.

Hướng dẫn sử dụng:

Các bạn có thể tải về plugin tại đây hoặc tìm kiếm trong Admin Dashboard để cài đặt.
Cơ bản plugin này đã được cấu hình để sử dụng luộn, nhưng bạn nào vẫn muốn “chọc ngoáy” thì có thể vào Settings > WP-AppBox. Plugin cũng cho phép bạn thêm các liên kết giới thiệu để kiếm tiền từ chương trình Affiliate.


Và làm thế nào để nút download xuất hiện, thì đây. Trên khung soạn thảo của các bạn đã xuất hiện các nút như hình.

Việc còn lại là các bạn chọn nền tảng cần sử dụng, plugin sẽ sinh ra một shortcode dạng [appbox googleplay ] việc còn lại là bạn cần lấy ID của ứng dụng đó là điền vào là xong.

Ví dụ: Chrome trên Google Play có liên kết là:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.android.chrome
Như vậy ID của Chrome là com.android.chrome. Chúng ra có shortcode đầy đủ là [appbox googleplay com.android.chrome]. Bạn hãy chèn nó vào vị trí cần hiển thị nút download.

Thế thôi đơn giản phải không. Có khó khăn gì các bạn comment bên dưới để chúng ta cùng trao đổi nhé.

1 Like

Cảm ơn bác đã chia sẻ nhé. Giờ cũng hạn chế các Plugin, tải trang càng nhanh càng tốt. Shortcode nên hạn chế.

Hạn chế tới mức cần thiết :stuck_out_tongue: Nếu cần thì không thể không sử dụng.