Plugin cài Schema Product cho Danh mục sản phẩn trong WooCommerce

Plugin cài Schema Product cho Danh mục sản phẩn trong WooCommerce
0

Schema chắc không xa lạ gì đối với các bạn dân Seo gì nữa rồi. Các website bản hàng chạy Product hầu hết chỉ cài Schema cho các trang sản phẩm. Tuy nhiên theo nhu cầu thì một số bạn sẽ cần SEO danh mục sản phẩm. Chính vì vậy mà trong bài viết này, mình xin chia sẻ một Plugin mình tự viết để tạo Schema Product cho phần danh mục sản phẩm. Nghĩa là nguyên một danh mục sản phẩm sẽ hiển thị như một trang Product. bao gồm hiển thị: Giá cả, đánh giá, số lượng đánh:

image

Đầu tiên các bạn cần tải Plugin tại đây: Download Plugin

Sau đó tiến hành cài đặt thủ công bằng cách vào cài đặt Plugin và upload plugin của mình.

Khi cài đặt xong, hãy tiến hành kích hoạt plugin. Khi kích hoạt xong, các bạn truy cập vào trang cài đặt của Plugin để bắt đầu thiết lập:

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce

Và đây là giao diện của Plugin:

Select Category Want To Add Schema: Đây là khu vực bạn chọn chuyên mục muốn cài Schema Product cho danh mục. Tốt hơn hết là bạn chọn các danh mục đã có vị trí đứng trên Google, không nên lạm dụng chức năng này một cách thái quá để tránh rắc rối sau này. Sau đó bạn tiến hành cập nhật các thông tin mà plugin này cung cấp để đảm bảo schema được cập nhật đầy đủ:

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce

Tiến hành cập nhật và kiểm tra phần cấu trúc trong công cụ kiểm tra của Google.

Remove default Schema of Woocommerce: Phần này tích vào để xử lý lỗi xuất hiện 2 Product trong công cụ kiểm tra của Google nhé.

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce là do mình phát triển và phục vụ cho cộng đồng, chính vì vậy nó hoàn toàn miễn phí. Vì thế bạn không nên tải Plugin này ở bất kì nơi nào khác mà không phải do mình cung cấp nhé, tránh các trường hợp bị gắn mã độc, ảnh hưởng tới Website của các bạn.

1 Like