Hướng dẫn đăng ký tên miền và Hosting miễn phí dành cho sinh viên

Hướng dẫn đăng ký tên miền và Hosting miễn phí dành cho sinh viên
0

Xin chào các bạn,

Hiện Ad nhận rất nhiều inbox của các bạn sinh viên về việc làm báo cáo và cần upload web hoàn thiện đồ án. Có nhiều bạn bỏ ra chi phí cá nhân để mua nhưng hosting thì khá cao so với túi tiền, vì vậy bài viết này hướng dẫn các bạn đăng ký Tên miền và Hosting miễn phí.

1. Tên miền miễn phí

Freenom là nhà cung cấp miền miễn phí đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là đưa mọi người đến với thế giới mạng và giúp các quốc gia phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của họ. Các miền miễn phí hoạt động giống hệt như những tên miền khác. Bạn có thể sử dụng miền cho trang web, blog, tài khoản email của mình và nhiều hơn nữa! Bạn có thể chọn vận hành miền của mình với URL Chuyển tiếp, Dịch vụ Freenom DNS miễn phí hoặc DNS riêng của bạn (máy chủ Tên). Các đuôi mở rộng tên miền hiện có sẵn cho bạn đăng ký miễn phí: .TK / .ML / .GA / .CF / .GQ

Không phải tất cả các miền đều có thể đăng ký miễn phí. Một số miền nhất định được coi là “Đặc biệt” và muốn sử dụng những miền này, bạn phải mua chúng. Giá miền có sự khác biệt và giá được hiển thị khi bạn thực hiện kiểm tra miền hiện còn.

Ví dụ, tất cả các tên miền 1, 2 và 3 ký tự, cũng như các từ khóa từ điển thông thường, đều được coi là Đặc biệt.

Link đăng ký: freenom.com (Lưu ý bạn cần tạo tài khoản trước khi lựa chọn tên miền)

image

Sau khi có tên miền bạn có thể đọc thêm bài (Mục 1): Hướng dẫn chuyển tiếp tên miền thông qua Cloudflare cực nhanh hoặc trỏ trực tiếp IP về Hosting

2. Hosting Miễn phí - Phi lợi nhuận, vì cộng đồng.

hosting miễn phí được cung cấp bởi 123HOST. Dành cho các đối tượng khách hàng là cá nhân, sinh viên, lập trình viên sử dụng cho blog cá nhân, phục vụ mục đích học tập nghiên cứu. Các công ty khởi nghiệp.

Hosting miễn phí tại 123HOST sử dụng tất cả các công nghệ hosting cao cấp như cPanel/WHM, CloudLinux, Litespeed Enterprise, Chống tấn công DDoS hai lớp .

Thông số kỹ thuật:

 • Dung lượng: 200MB
 • Addon Domain: 0
 • Băng thông: Không giới hạn
 • Sub Domain: Không giới hạn
 • Database: Không giới hạn
 • Tài khoản Email: Không giới hạn
 • Tài khoản FTP: Không giới hạn

Với dung lượng 200MB, bạn có thể cài đặt 1 trang WordPress ở mức độ cơ bản, không nên up quá nhiều hình ảnh sản phẩm.

Link đăng ký: 123host.vn (Chọn Menu Hosting -> Hosting Miễn Phí)

3. Hosting Có Phí (Thời gian thanh toán ngắn + Kèm Coupon)

Ngoài ra, một số bạn đề xuất sẵn sàng trả tiền để có thể trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Hosting không phù hợp sẽ khiến website chạy ì ạch. Khi các gói hosting truyền thống đã không đáp ứng được hết nhu cầu của doanh nghiệp, Cloud hosting chính là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí, vừa túi tiền của các doanh nghiệp. SSD Cloud Hosting là gói hosting giá rẻ chất lượng cao được TinoHost thiết kế chuyên biệt dành cho các doanh nghiệp sở hữu website có lưu lượng truy cập nhiều.

Link đăng ký: tinohost.com (Chọn Gói Hosting CH - SSD 1GB -> Thời Gian 3 tháng -> Mã COUPON đặc biệt: WPVNTEAM) - Hiện tại Gói Hosting sinh viên 9k đã kết thúc

Thông số kỹ thuật:

 • Số lượng: 2 Website
 • Băng thông Không giới hạn
 • Dung lượng SSD 1GB
 • Miễn phí chứng chỉ SSL

Với gói hosting này, các bạn có thể chia ra thành 2 web để làm báo cáo.

Chúc các bạn hoàn thành báo cáo xuất sắc :smiling_face_with_three_hearts: