Điểm khác nhau giữa Email doanh nghiệp và Email cá nhân

1. Email doanh nghiệp là gì?
Để tìm hiểu sâu hơn về sự khác nhau giữa Email doanh nghiệp và Email cá nhân. Thì trước tiên bạn nên tìm hiểu Email doanh nghiệp và gì nhé!

Email doanh nghiệp là địa chỉ email thuộc sở hữu của công ty, dùng để trao đổi liên lạc với đối tác và khách hàng. Được đặt theo cấu trúc đuôi là tên miền riêng của website doanh nghiệp.

Tất cả các doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn đều cần phải dùng email. Khi tiếp cận và giao dịch với khách hàng thì emal thể hiện được sự tin cậy. Một thư tín hay Email Marketing được gửi đi với địa chỉ email theo tên miền doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả gấp bội lần email cá nhân.

2. Điểm khác nhau giữa Email doah nghiệp và Email cá nhân
2.1 Email doanh nghiệp

Email tên miền riêng thì mỗi nhân viên có 1 địa chỉ email riêng cho doanh nghiệp cung cấp, khi nhân viên có nghỉ việc thì công ty có thể thu hồi nó về, các dữ liệu cũng được lưu trữ trong phạm vi an toàn.

Ngoài ra, email cá nhân thường chỉ có các tính năng cơ bản, hệ thống bảo mật, chống virus, spam không cao nên dễ bị xâm nhập, mất tài khoản…

2.2 Email cá nhân
Còn email cá nhân chỉ là tài khoản thư điện tử của 1 cá nhân duy nhất, đuôi email thông thường chỉ là tên miền của nhà cung cấp là @yahoo.vn hay @gmail.com thì email tên miền lại là tài khoản thư điện tử của công ty, cung cấp cho các nhân viên của công ty sử dụng, đuôi email là tên của chính doanh nghiệp đó.

Trong công việc kinh doanh, khi nhân viên sử dụng email cá nhân để làm việc, mọi dữ liệu, thông tin của công ty sẽ nằm trên email này và công ty không thể chủ động quản lý nó. Nên khi nhân viên nghỉ việc, các thông tin, dữ liệu này công ty cũng có thể bị “mất” luôn.

3. Dùng Email doanh nghiệp của nhà cung cấp nào là uy tín
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp Email doanh nghiệp. Bạn có thể chọn bất cứ nhà cung cấp nào. Nhưng để chọn một nhà cung cấp uy tin, chất lượng tốt, giả cả phải chăng, chắm sóc khách hàng tốt thì phả nhắc đến INET.

iNET sẽ xử lý nhanh khi khách hàng có yêu cầu đăng ký, sử dụng email, nâng cấp gói dịch vụ dễ dàng, chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp khác về ProMail đơn giản.

Nhân viên dày dạn kinh nghiệm hỗ trợ kỹ thuật, xử lý các sự cố kịp thời, tính năng bảo mật email cao, dung lượng lưu trữ lớn, tha hồ gửi/nhận email, chống virus, hạn chế spam… Ngoài ra, bạn còn có thể gửi email marketing với dịch vụ này nữa đấy.
Nguồn: Điểm khác nhau giữa Email doah nghiệp và Email cá nhân - Cloud Email