Danh sách ping list tốt nhất cho website WordPress

Website của bạn có tốc độ thu thập dữ liệu chậm và gặp nhiều vấn đề liên quan đến việc lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm như Google. Bạn đã cố gắng xây dựng nhiều liên kết ngược và lập ra một danh sách Ping list để sử dụng nhưng không đem lại hiệu quả. Trong bài viết này, Vietnix sẽ đưa ra cho bạn một danh sách Ping list tốt nhất cho website WordPress, giúp tăng tốc độ index cho các bài viết nhanh chóng.
Ping service là gì?
Ping service (hay dịch vụ ping) là những dịch vụ cho phép bạn tự động gửi thông tin lên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google để thông báo rằng website của bạn có nội dung mới được cập nhật. Chính vì vậy, danh sách ping (ping list) của bạn càng lớn sẽ giúp tăng cơ hội được các công cụ tìm kiếm nhận ra tín hiệu thông báo càng cao.


Ping service WordPress hiểu đơn giản chính là một dịch vụ ping được tích hợp trong WordPress. Tuy nhiên, theo mặc định WordPress lúc đầu sẽ chỉ có sẵn 1 dịch vụ ping duy nhất. Cho nên, nếu bạn muốn các bài viết trên website của mình sau khi xuất bản được các công cụ tìm kiếm index nhanh chóng thì cần phải bổ sung thêm thật nhiều dịch vụ Ping hữu ích khác.

Bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi trong WordPress cũng có sẵn những công cụ nhằm giúp bạn có thể tự cập nhật thêm các dịch vụ ping mới vào website của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Nguyên lý hoạt động của ping trong WordPress?
Ping thực chất là một cơ chế đẩy hay còn gọi là push, được WordPress và các hệ thống quản lý nội dung (CMS) sử dụng nhằm mục đích thông báo cho các trang web, các công cụ tìm kiếm, dịch vụ khác,… biết được bạn vừa tiến hành xuất bản một nội dung mới hoặc cập nhật lại nội dung cho các bài viết cũ.
Danh sách Ping list tốt nhất cho website WordPress

Khi nội dung trên website của bạn được cập nhật, WordPress sẽ tự động gửi một thông báo trực tiếp đến các máy chủ ping. Sau đó, các máy chủ này sẽ lại gửi thông báo tới cho các dịch vụ khác để nắm bắt thông tin như các công cụ tìm kiếm (Google, CocCoc, Bing,…), các trang web tổng hợp tin tức, nguồn cấp dữ liệu,…
Ping-o-Matic (http://rpc.pingomatic.com) là dịch vụ ping được chèn sẵn trong WordPress nhằm mục đích giúp cho các website của người dùng tăng tốc độ index hiệu quả. Bên cạnh đó, WordPress.org còn đề xuất thêm một số dịch vụ ping khác mang lại hiệu quả cho người dùng.

1 Like