Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với Schema Pro

Chào cả nhà, lại là bài viết liên quan tới Schema đây. Đợt vừa rồi, Google Update lại và rất nhiều trang đã bị mất Rating trên Google, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới SEO cho website trên thanh công cụ tìm kiếm. Hôm nay, mình đã tìm ra cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với plugin Schema Pro.

Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với plugin Schema Pro

Về Schema Markup trong bài viết này mình sẽ không nhắc lại nữa. Trong bài viết này mình sẽ tập trung cách khôi phục lại star rating cũng như cập nhật lại star rating cho bài viết của các bạn.
Bước đầu tiên, các bạn cần tải Plugin Schema Pro mà mình đã chỉnh sửa. Bản này về nguyên lý khi mình sửa lại Plugin là mình đã cập nhật thêm một dạng Type là CreativeWorkSeries , với type này có set đánh giá cho bài viết của bạn. Đợt cập nhật vừa rồi bị mất sao cũng chính là do Google đã cập nhật từ CreativeWork sang CreativeWorkSeries .
Để tải PLugin, các bạn để lại tin nhắn để mình gửi nhé.

Bước tiếp theo các bạn cần làm là tạo 2 Type Schema là Article và một type mình tạo ra là Rate by Thắng Đặng Blog:

Tất cả Enable On đề là All Post nhé:

Phần thiết lập Article Schema Type : Các bạn chỉ cần điều chỉnh Article Type tùy theo nội dung Website của bạn đang đề cập, như của mình sẽ là BlogPosting .

Còn đối với phần Rate by Thắng Đặng Blog thì các bạn thiết lập như sau(tùy chỉnh số lượng tùy ý bạn, tuy nhiên cần dựa theo cả lượt view, vì bot Google sẽ phát hiện bài viết của bạn có vấn đề):

Và đây là thành quả sau khi làm các bước trên và đợi Google update lại kết quả tìm kiếm:

Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với Schema Pro

Xin phép ad COP để nguồn Blog mình: Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với Schema Pro – Thắng Đặng Blog – Nothing is Impossible

Thực tế thì mình nghĩ review hay hiển thị * trên google ko có nhiều ý nghĩa gì với SEO cả. nó biểu hiện giúp người dùng nhận biết website đó có nhiều tương tác và đánh giá hay ko thôi à.

Mình đồng ý, nó được hơn chỗ về mặt cảm quan.

1 Like

bạn ơi cho mình xin file plugin nhé. Cám ơn bạn nhiều. Email của mình là nhom1249cth@gmail.com

Mình đã gửi cho bạn rồi, check mail cho mình nhé!

Hi bạn, cái này có áp dụng được cho sản phẩm k bạn ? Thanks

Product thì có type Product rồi bạn nhé.

1 Like

anh ơi cho em xin plugin này với.
Em cảm ơn anh!

Bác share e xin plugin này được không ạ. E cảm ơn bác.
Nguyenvanhung259@gmail.com