Các loại Landing Page mà bạn cần biết

Hiện nay Landing Page đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Landing Page là một trong những công cụ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều doanh thu vì nó làm tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng. Và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí markting.

Và để tạo ra được các Landing Page đẹp, hiệu quả thì trước tiên bạn cần có những kiến thức cơ bản về Landing Page. Ví dụ như: Landing Page là gì? Các loại Landing Page mà bạn cần biết, các thành phần chính của Landing Page,…

Vậy trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết được có bao nhiêu loại Landing Page nhé!

1. CÁC LOẠI LANDING PAGE MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện tai Landing Page được chia làm 3 loại chính là:

  • Landing Page thu thập thông tin khách hàng
  • Landing Page Thu hút khách hàng tiềm năng
  • Landing Page bán hàng

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu vè từng loại. Để xem mỗi loại có những đặc điểm gì mà lại chia ra như vậy.

1.1 Landing Page thu thập thông tin khách hàng

Cũng giống như chính tên gọi của nó là Landing Page thu thập thông tin khách hàng thì trang này có mục đích chính là thu thập thông tin cá nhân của khách như: số điện thoại, email, tên,… Để khách hàng điền vào form này thì doanh nghiệp thường trao đổi lợi ích với khách hàng như tặng quà hoặc giảm giá sản phẩm,…

Sau khi khách hàng điền vào form thì doanh nghiệp sẽ có list khách hàng tiềm năng đẻ tiếp thị họ vào từng thời điểm nhất định.

1.2 Landing Page thu hút khách hàng mục tiêu

Mục tiêu của trang này là thu hút hách hàng mục tiêu để họ để lại thông tin liên lạc của mình như email. Vì trang này dùng để thu hút khách hàng và để thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thì bạn nên chọn những tieu đề thu hút.

Khi đã thu hút được họ bạn cần tạo ra các lợi ích mà họ sẽ nhận được khi truy cập trang. Ở đây bạn cần mô tả ngắn ngọn tránh dài dòng làm khách hàng mất thiện cảm. Và đương nhiên để thu hút khách hàng thì bạn nên có những hình ảnh đẹp chất lượng cao, Video đánh đúng vào tâm lí khách hàng để họ đồng cảm.

Cuối cùng sau khi thu hút khách hàng song bạn cần dẫn khách hàng điền vào các form để nhận được các phần thưởng ưu đãi.

1.3 Landing Page bán hàng

Mục đích chính của trang này là điều hướng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn trên website. Sau khi thu hút khách hàng tiềm năng xong thì bạn nên chuyển sang bán hàng. Hoạt động của trang này giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Để thuyết phục khách hàng mua hàng thì bạn cần phải có hình hình ảnh, video đẹp để kích thích. Ngoài ra nên có lời chứng thực của các khách hàng cũ để xây dựng thương hiệu của bạn bằng những bằng chứng xã hội từ đó giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịc vụ, sản phẩm.

Nguồn: ​https://cloudhosting.com.vn/thiet-ke-website/cac-loai-landing-page-ma-ban-can-biet.html