Website là gì ?

Website là gì ? Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi như vậy đúng không nào?. Không phải chỉ các bạn đâu, lúc trước mình cũng vậy á. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem website là gì, ngôn ngữ viết web và sự khác nhau của các loại web nhé.

Định nghĩa về website.

Website (tiếng Anh: website), Nhiều người hay gọi chung là trang web (có thể nhầm lẫn với “web page”) hoặc trang mạng. Website là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền (domain) hoặc tên miền phụ trên World Wide Web (www) của Internet.


Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập. Chúng có thể dùng giao thức http hoặc https. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động).

Ngôn ngữ tạo website là gì ?

Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP, ASP.NET, Java, Ruby on Rails, Perl,…). Hiện nay có nhiều mã nguồn mở rất tiện lợi như workpress, nuke hay joomla…
Website được giao tiếp và hiển thị cho người dùng truy cập bằng các phần mềm được gọi là trình duyệt website. Một sô trình duyệt website nổi tiếng có thể kể đến như Internet Explorer được cài đặt mặc định vào mỗi máy tính cài hệ điều hành windows và được thay thế bởi Edge trên Windows 10 hay Chrome được phát triển bởi Google và Firefox được phát triển bởi Mozilla. Bên cạnh đó còn có nhiều trình duyệt như Cốc Cốc, Opera…

Các loại website hiện nay