VPS NVMe - Tốc độ siêu khủng - xu hướng AI

NVMe là từ viết tắt của Non-Volatile Memory Express . NVMe là giao thức tiên tiến nhất hiện nay giúp ổ cứng đạt được tốc độ truy cập dữ liệu lưu trữ nhanh hơn những công nghệ hiện có. Dịch vụ máy chủ hosting sử dụng ổ cứng NVMe được gọi là VPS NVMe .

Lựa chọn dịch vụ VPS phù hợp với nhu cầu

Khi thuê VPS bạn thường đắn đo lựa chọn giữa các nhà cung cấp, so sánh giá cả cũng như thông số. Tuỳ vào từng nhu cầu cũng như ngân sách mà chọn thông số phù hợp. Sau đây là các thông số cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ VPS:

  • CPU Core: Là số lõi của CPU, cho phép CPU xử lý bao nhiêu tiến trình cùng 1 lúc. Thông thường, số Core càng nhiều thì khả năng xử lý càng nhanh. Các VPS NVMe trung bình thường dùng CPU intel Xeon Platinum Siêu mạnh. Tuy nhiên với những website có lượng truy cập khoảng 1000/ngày thì CPU 1 core là đủ sức xử lý.
  • **RAM:**Là nơi lưu trữ tạm thời dữ liệu của các tiến trình đang chạy. Dung lượng RAM càng nhiều thì website càng tải được nhiều truy cập hơn, hạn chế tình trạng VPS bị đơ, treo. Thông thường với 1GB RAM có thể tải được 5000 lượt truy cập/ngày.
  • **Bộ nhớ lưu trữ:**Hiện nay đa số VPS đều dùng công nghệ ổ cứng NVMe thay cho SSD tăng gấp nhiều lần. Về dung lượng thì thường tối thiểu sẽ là 20GB cho VPS gói thấp nhất. 20 GB là đủ cho một website bán hàng thông thường.
  • Bandwidth / Băng thông: Là lượng dữ liệu được truyền đi. Lượng băng thông càng cao thì số lượng truy cập vào website càng được nhiều. Tuy nhiên, các VPS hiện nay đa số không giới hạn băng thông sử dụng.
  • **Hệ điều hành:**Có 2 hệ điều hành thường được sử dụng là Windows và Linux. Tuỳ vào mã nguồn website bạn sử dụng là gì để lựa chọn hệ điều hành phù hợp. Với [WordPress](Cách cài đặt WordPress trên DirectAdmin hay mã nguồn PHP thì nên lựa chọn hệ điều hành Linux, với ASP.NET thì chọn hệ điều hành Windows.
  • **Phần mềm quản trị Web:**Là công cụ Web control Panel dùng để tạo ra VPS, quản lý VPS và các thao tác liên quan để có thể chạy được website. Một số Web control panel được dùng miễn phí, một số mất phí và bạn có thể phải trả thêm phí để sử dụng. 2 Web control được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cPanel và Direct Admin. Cả hai đều dùng rất tốt. Vietnix sẽ tặng miễn phí Directadmin khi mua VPS.
  • Quản lý VPS: Một số nhà cung cấp hỗ trợ cài đặt và xử lý mọi vấn đề liên quan đến VPS, có thể mất phí hoặc không. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà cung cấp bán VPS nhưng không hỗ trợ cài đặt, xử lý sự cố ngoại trừ reset VPS, reset password. Bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh gặp phải sự cố hay rắc rối trong quá trình sử dụng VPS mà không tự quản lý được. Support là một thế mạnh đã làm nên tên tuổi của Vietnix, các dịch vụ sẽ luôn được support 24/7 và cùng khách hàng khắc phục các sự cố trong quá trình sử dụng.