Tổng hợp các trang kiểm tra nội dung trùng lập (Cập nhật 2020)

Tổng hợp các trang kiểm tra nội dung trùng lập (Cập nhật 2020)
0

Duplicate content ( trùng lặp nội dung ) là những nội dung bao gồm hình ảnh, video, văn bản xuất hiện hai hay nhiều lần trên cùng một website, trên nhiều trang website khác nhau.

Google Bot sẽ không không thu thập dữ liệu hay bỏ qua khi phát hiện trùng lặp nội dung trên website của bạn. Mặt khác Google sẽ phạt website của bạn nếu phát hiện có nội dung trùng lặp không rõ nguồn gốc, tác giả hay bạn cố tình thao túng vị trí trên kết quả tìm kiếm.

Do đó tránh nội dung trùng lặp là một yếu tố quan trọng trong SEO.
image

Ngoài việc sử dụng chức năng tìm kiếm trực tiếp tại Google.com bằng dấu ngoặc “nội dung tìm kiếm” kép để kết quả chính xác hơn.

Sau đây là TOP trang web kiểm tra nội dung trùng lập miễn phí trực tuyến giúp bạn kiểm tra việc trùng lặp nội dung hiệu quả nhất .

1. Small SEO Tool

Địa chỉ công cụ : http://smallseotools.com/plagiarism-checker/

Công cụ SEO này sử dụng hoàn toàn miễn phí để kiểm tra việc sao chép nội dung văn bản. Nội dung sẽ được kiểm tra cẩn thận và công cụ này sẽ cho ra kết quả có bao nhiêu văn bản hiển thị trong các bài viết khác.

2. Copyscape

Địa chỉ công cụ : http://www.copyscape.com/

Copyscape là công cụ phổ biến nhất để phát hiện sự sao chép trái phép nội dung trực tuyến ( công cụ này không hoàn toàn miễn phí ). Nó sẽ kiểm tra các thành phần văn bản tương tự có mặt trên Internet hay không ?

3. Plagium

Địa chỉ công cụ : http://www.plagium.com/

Plagium là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng và tốc độ công cụ này load khá nhanh. Bạn có thể kiểm tra Url , văn bản ( lên đến 25000 ký tự ) hay tập tin.

4. Duplicheker

Địa chỉ công cụ : http://www.duplichecker.com/

Đơn giản chỉ cần sao chép và dán hay bạn có thể tải nội dung văn bản ( file dạng .doc hay .txt). Bạn sẽ nhận được các kết quả có nội dung trùng lặp mà bạn cần kiểm tra.

5. DMCA Scan

image

Địa chỉ công cụ : https://www.dmca.com/Scan/

DMCA Scan cho phép bạn chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần, công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung sao chép, bạn cũng có thể yêu cầu DCMA gỡ đi nội dung sao chép từ trang web của bạn.

6. Copygator

Địa chỉ công cụ : http://www.copygator.com/

Copygator là dịch vụ miễn phí theo dõi RSS feed webiste của bạn. Công cụ này sẽ tìm thấy nơi bài viết website của bạn được đăng.

7. Plagiarisma

Địa chỉ công cụ : https://plagiarisma.net/

Với Plagiarisma, bạn có thể kiểm tra nội dung sao chép với nhiều hình thức kiểm tra : url trang web, bài viết dưới dạng văn bản, file tải trực tiếp ( định dạng fpd, doc, docx, html)

8. Plagspotter

Địa chỉ công cụ : http://www.plagspotter.com/

Plagspotter là dịch vụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng internet toàn cầu.

9. Dustball

image

Địa chỉ công cụ : http://www.dustball.com/cs/plagiarism.checker/

Bạn có thể tải trực tiếp file word để kiểm tra, tuy nhiên công cụ Dustball cho phép kiểm tra miễn phí một bài viết trong ngày. Nếu tiếp tục dịch vụ của họ bắt buộc bạn phải trả phí.

10. Article Checker

Địa chỉ công cụ : http://www.articlechecker.com/

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay webiste khác. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trên cả Google và Yahoo.

11. Siteliner công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung bạn cần biết

Website chính thức: http://www.siteliner.com/

Để đảm bảo nội dung của trên site của các bạn được tốt nhất thì ngày hôm nay mình giới thiệu đển các bạn một công cụ rất tuyệt vời để kiểm tra chất lượng nội dung trên site có bị trùng lặp nội dung hay không, ngoài ra còn rất nhiều các tính năng hữu ích khác mình sẽ nói ngay sau đây. Siteliner.com là một website có rất nhiều tính năng hay ho trong đó tính năng kiểm tra trùng lặp nội dung rất tuyệt vời và tuyệt vời hơn nữa là tính năng trên đây hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy truy cập vào Siteliner.com, các bạn sẽ thấy giao diện như sau :
công cụ check trùng lặp nội dung siteliner
Các bạn chỉ cần tiến hành gõ đường dẫn website vào ô tìm kiếm, và bấm vào nút Go, để bộ máy của siteliner.com bắt đầu rà soát để phân tích website của các bạn. Sau khi siteliner đã phân tích xong thì sẽ có rất nhiều thông tin được thể hiện ra ngoài, nhưng đầu tiên mình sẽ nói đến tính năng mà chúng đang quan tâm nhất đó là check sự trùng lập nội dung. Để kiểm tra được trùng lặp nội dung thì chúng ta để ý ở mục Duplicate Content ( trùng lặp nội dung ) nằm ở phía tay trái, đã được mình khoanh đỏ như ở ảnh dưới đây.

Một số thông tin cần lưu ý trong quá trình kiểm tra duplicate content

Như thông số mà siteliner đã thông báo thì trong seokool.com có phần nội dung bị trùng lặp là 20% trên toàn bộ website, để tìm hiểu kỹ hơn thì các bạn hãy click trực tiếp vào mục Duplicate Content để có thấy được nội dung bản phân tích cụ thể về vấn đề trùng lặp nội dung của chúng ta. Sau khi chúng ta click trực tiếp vào thư mục thì siteliner sẽ cho chúng ta một bảng chưa những thông tin sau :
Url : đường dẫn mà có chưa nội dung trùng lặp
Title : Tiêu đề của đường dẫn
Match Words : Số từ trùng lặp
Match Percentage : phần trăm trùng khớp
Match Pages : Trang trùng khớp
Page Power : Trang nổi bật.
công cụ kiểm tra duplicate conten

Những thông số chi tiết và cụ thể khi kiểm tra duplicate content

Với những thông tin mà siteliner đã phân tích chúng ta đã phần nào hiểu được nội dung của chúng ta bị trùng lặp như thế nào, tỉ lệ % bị trùng lặp và tổng số trang trùng lặp nội dung, nhưng để hiểu rõ từng url một, có những phần nội dung nào bị trùng lặp và trùng lặp với nội dung của những bài viết nào thì các bạn click vào link mà chúng ta quan tâm. Giả dụ như mình sẽ click vào link “kiến thức seo” nằm trong bảng phân tích của siteliner. Sau khi click vào thì chúng ta sẽ thấy được bảng phân tích cụ thể như sau :

Ở trong bảng phân tích này thì siteliner chỉ ra cho chúng ta thấy được là phần nội dung nào bị trùng lặp và nội dung trùng lặp với bài viết nẳm ở đường link nào. Để biết được điều đó chỉ cần chúng ta rê chuột vào nội dung mà siteliner đã bôi màu như ở vị trí số 1, thì chúng ta sẽ thấy được nhưng page mà có phần nội dung tương tự, nhưng ở vị trí này thì chúng ta chỉ có thể thấy được link bị trùng lặp nội dung mà không thể click trực tiếp vào xem toàn bộ link bị trùng lặp.
Để có thể kiểm tra trực tiếp được những link trùng lặp nội dung thì chúng sẽ chuyển qua khu vực số 2 là toàn bộ liên kết có nội dung trùng lặp, theo màu sắc mà siteliner đã bôi màu trên site của chúng ta và chúng ta chỉ cần click trực tiếp vào những ô màu này thì siteliner sẽ show ra cho chúng ta toàn bộ link có chưa nội dung trùng lặp.
Để cụ thể từng bài viết có tỉ lệ trùng lặp nội dung ra sao thì các bạn có thể click tiếp vào khu vực số hai để tìm hiểu kỹ hơn. Trên đây là toàn bộ tính năng phân tích tỉ lệ trùng lặp nội dung với tính năng tuyệt với trên siteliner.com đưa ra.

12. Quetext là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra unique của bài viết

Website chính thức: https://www.quetext.com/

Nếu muốn kiểm tra đạo văn Online trên website thì Quetext cũng là phần mềm đáng để cân nhắc, tin tưởng lựa chọn. Việc sử dụng công nghệ Deep Search đem lại khả năng kiểm tra được đạo văn tốt hơn, hiệu quả hơn. Chi phí mà người dùng phải bỏ ra dành cho Quetext là 10 USD/ tháng, không giới hạn số lần kiểm tra. Hiệu quả, chính xác, chi phí hợp lý là những gì mà phần mềm Quetext mang tới cho người dùng.

  • Truy cập vào địa chỉ của Quetext, tiến hành dán nội dung muốn kiểm tra vào mục New Search.
  • Mở tính năng Deep Search để có được hỗ trợ tốt nhất, cùng kết quả đưa ra là chính xác nhất. dù tốc độ kiểm tra chậm hơn song chắc chắn sẽ đem tới tính chính xác cao hơn.
  • Đối với những nội dung đã được đăng tải lên website chúng ta thực hiện việc dán URL vào mục Account để Quetext tiến hành loại trừ tình trạng trùng lặp.
  • Sau khi kiểm tra xong kết quả sẽ đưa ra hiển thị bài viết trùng lặp, hoặc không trùng lặp, nếu bị trùng thì tỉ lệ và nguồn bị trùng được cung cấp đầy đủ, chi tiết.
  • Việc sử dụng Quetext còn giúp chúng ta có thể lưu trữ lại toàn bộ lịch sử kiểm tra đạo văn của mình, từ đó sẽ giúp việc xem lại kết quả trước đó nếu có nhu cầu đơn giản, dễ dàng trong mục Report.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật ở chi phí thấp, cách sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, với Quetext khi dùng sẽ mất khá nhiều thời gian nếu dùng với chức năng Deep Search . Vì thế, cần cân nhắc với nhu cầu thực tế để đưa ra quyết định chính xác cho chính mình.

Chào bạn, với những website có data lớn như: https://www.yan.vn/ liệu có thể kiểm tra được không?

Kiểm tra được luôn nhé b

1 Like