Tổng hợp các lỗi thường gặp khi thiết kế website

Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhận được thiện cảm trong mắt khách hàng ngoài ra sẽ nhận được nhiều lợi ích lâu dài khác. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng tạo được những website chuyên nghiệp ngay từ lần đầu. Trong quá trình tạo dựng website thường sẽ sảy ra rất nhiều lỗi. Vậy hôm nay tôi và các bạn cũng tìm hiểu tổng hợp các lỗi thường gặp khi thiết kế website nhé!

1. Cỡ chữ không thân thiện với người dùng

Dây là một trong những lỗi thường gặp trong thiết kế website. Vì có rất nhiều website muốn tạo sự khác biệt nên họ đã sử dụng những font chữ riêng. Đối với doanh nghiệp thì cỡ chứ đấy đẹp, đọc đáo nhưng với người dùng họ lại không thích.

Hoặc cỡ chữ quá lớn cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đôi khi nó còn ảnh hưởng đến quá trình điều chỉnh kích thước.

2. Trang website không tương thích với nhiều trình duyệt

Bạn hãy nhớ rằng người dùng internet có thể truy cập với nhiều kiểu trình duyệt web kinh điển như: Firefox, Explorer, Opera, Crazybrowser…

Như vậy có nghĩa là bạn muốn đảm bảo được trang web của mình giành được nhiều khách hàng tiềm năng thì trước hết, nó phải được hiện lên tất cả các trình duyệt. Trước khi đưa trang web lên thì bạn hãy tiến hành một số kiểm tra thử cơ bản để như vậy, bạn có thể hiệu chỉnh được những vấn đề có thể xảy đến.

3. Phân chia các mục không hợp lý

Ở đây phân chia các mục không hợp lý là lỗi mà bạn cần phải để ý tớp. Mỗi website thì thường có các mục như: Trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, tin tức, liên hệ,….Tuy nhiên tùy vào mục đích làm website mà bạn có thể lựa chọn các dạng menu khác nhau. Nhưng quan trọng nhất là cần phân chia các mục hợp lý.

4. Nội dung kém chất lượng

Sau khi xây dựng website song bạn cần tập trung vào việc tối ưu nội dung. Cần trọn lọc, nghiên cứu nội dung trước khi đưa nên website của mình để chúng có ích đối với người dùng và tránh việc thừa thãi. Ngoài ra khi viết bài cần lọc ra bộ từ khóa sau đó viết theo bộ từ khóa đã lọc được.

Tránh việc chỉ tập trung vào thiết kế website. Giao diện đẹp thôi là chưa đủ cần phải có nội dung hay, thu hút, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

5. Chèn nhạc nền vào trang web

Hiện tại tôi thấy lỗi này có rất nhiều website mắc phải. Họ tưởng rằng chèn nhạc như vậy sẽ khiến khách hàng thích thú hơn khi vào website của mình. Nhưng lại không nghĩ rằng chính điều này lại khiến cho khách hàng cảm thấy khó chụi và có thiện cảm không tốt đối với doanh nghiệp.

Chính vì vạy để giúp website của mình trở nên thân thiện với khách hàng thì bạn cần tối ưu ttốtnooij dung và thiết kế giao diện đẹp mắt. Chứ không cần tạo ra những điểm nhấn quá lỗ giống như vậy.

6. Cập nhật website không thường xuyên

Bạn không muốn vào một ngày nào đó bỗng nhiên website của mình bị bay màu đâu nhỉ. Chính vì thế mà bạn phải cập nhật theme, plungin thường xuyên. Để bảo vệ têm miền của bạn tránh bị tấn công và luôn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, để tăng cường khả năng bảo mật, nên cài đặt Wordfence, iThemes Security, và kết hợp CAPTCHA để có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu.

7. Kích cỡ website quá lớn

Đó là một lỗi mà người làm website thường hay mắc phải. Họ thường cố nhồi nhét tất cả nên trang chủ hoặc trang chủ có quá nhiều ảnh và lại không được tối ưu tốt dẫn đến tốc độ tải trang chậm. Vậy một website đẹp, nhiều nội dung, dịch vụ tốt sẽ vô nghĩa nếu khách hàng bực mình tắt ngay sau 10s đầu vì ko đủ kiên nhẫn.

8. Mua hàng phải trải qua quá nhiều bước

có rất nhiều website khi khách hàng thực hiện mua hàng thì lại bắt hàng điền quá nhiều thông tin không cần thiết kiến khách hàng cảm thấy quá phiền phức. Điều này đồng nghĩ với việc khách hàng sẽ thoát khỏi trang của bạn ngay và tìm đến một trang khác để mau hàng.

Mục tiêu cuối cùng của website của bạn là khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn, đừng chỉ quá chú tâm vào việc quảng cáo về sản phẩm của bạn mà quên mất hướng dẫn họ đến việc mua hàng hoặc liên hệ với công ty. Đơn giản khi tôi vào một trang web cho tải phần mềm thì cái thứ tôi cần đó là nút “Download” hoặc “Tải về”, vào trang web mua bán thì phải thấy nút “Mua” còn vào trang web dịch vụ thì phải nhìn thấy thông tin liên lạc.

Nguồn: ​https://cloudmail.com.vn/tong-hop-cac-loi-thuong-gap-khi-thiet-ke-website/