Tiêu chí cần lưu ý để thiết kế website thương mại điện tử hiệu quả

Hiện tại Website thương mại điện tử là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh online. Việc xây dựng trang web sẽ giúp doanh nghiệp ra tăng doanh thu. Website có thiết kế phù hợp tthìchawcs chắn sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng. Vậy làm như thế nào để có thể tạo được website thương mại điện tử hiệu quả thì cần có những tiêu chí nào?

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu với bạn những tiêu chí cần lưu ý để thiết kế website thương mại điện tử hiệu quả.

1. Nội dung phù hợp với công cụ thiết kế và người dùng

Yếu tố đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến đó chính là nội dung. Trang web có thành công hay không tất cả là nhừ vào nội dung. Mới đầu thì mỗi website chỉ cần ghi vài dòng nội dung, nhưng ngày nay thì khách nội dung doanh nghiệp cung cấp phải phù hợp với công cụ thiết kế và người dùng.

Nội dung đầu tiên mà bạn cần đề cập đó là thương hiệu. Cần đưa ra các nội dung với mục đích là giới thiệu thương hiệu để người dùng nhớ đến thương hiệu của mình.

Nội dung ở đây bao gồm cả hình ảnh, video. Hiện nay, việc xem những đoạn video tỏ ra cuốn hút người dùng hơn những đoạn văn dài dòng. Điều này đặc biệt quan trọng với những website chuyên về thời trang hay làm đẹp.

2. Thiết kế website theo chủ đề phù hợp

Cần lựa chọn chủ đề trước khi thiết kế website. Sau đó bám vào chủ đề để thiết kế website. Những nội dung, thiết kế và những thanh chuyển trang phải đi cùng với nhau tạo thành một chuỗi logic nhằm đưa ra trải nghiệm cho người dùng.

Màu sắc thiết kế cũng là cái mà bạn cần lưu ý: Không sử dụng quá nhiều màu sắc ở trong một trang web vì như thế website của bạn sẽ không chuyên nghiệp. Chỉ nên sử dụng từ 3-5 màu để thiết kế. Hãy sử dụng màu sắc gợi lên thông điệp và hình ảnh thương hiệu. Chủ đề và màu sắc của trang web sẽ tác động đến thái độ của khách hàng. Màu trắng thuần nhất không pha trộn thường được sử dụng trong các thiết kế trẻ trung, vui nhộn. Còn các tông màu khác khi pha trộn với màu trắng thì thường được dùng để làm cho các thiết kế trông tươi sáng hơn, mịn hơn.

3. Cấu trúc website hỗ trợ cho thiết kế

Cấu trúc website là nền tảng cho một thiết kế tốt. Thiết kế website của bạn có thể thu hút khách, nhưng tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu khách hàng không thể tìm được cái mà họ cần. Hãy quyết định xem trang web của bạn cần thiết kế bao nhiêu trang, các trang liên kết với nhau như thế nào. Các hình ảnh đồ họa và biểu tượng hỗ trợ cho cấu trúc website.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cấu trúc các thanh điều hướng. Điều hướng trang web phải dễ dàng và thuận tiện khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin. Hãy nhớ rằng người dùng muốn tìm kiếm các sản phẩm để mua thì hãy cho họ thấy nó ngay lập tức. Dự đoán trước những gì người dùng cần tìm kiếm và cung cấp cho họ những đường dẫn cụ thể và rõ ràng ngay trước mắt.

4. Tối ưu quá quá trình mua hàng

Cần tối ưu quá trình mua hàng để khách hàng thể thực hiện mua hàn nhánh chóng, không mất quá nhiều thời gian. Không nên bắt khách hàng điền quá nhiều những thông tin không cần thiết. Nếu như ở phần điền thông tin khách hàng bạn bắt khách điền quá nhiều thì khách hàng thường có xu hướng thoát trang.

Khi mà thoát trang khách hàng sẽ tìm đến các trang web bán những sản phẩm tương tự để mua hàng.

5. Hiển thị tốt trên mọi nền tảng

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều các thiết bị ra đời và đặc biệt là di động. Hiện tại Ở Việt Nam có 85% người dùng các thiết bị di động để truy cập trực tuyến. Vì vậy bạn cần tối ưu lại giao diện để chúng tương thích với các nền tảng khách như mobi.

Điều này khiến khách hàng thích thú và mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

6. Tối ư tốc độ load trang

Tốc độ load trang ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng khi truy cập vào website của bạn. Nếu tốc độ load của trang không tốt thì khách hàng sẽ thoát trang và tìm đến đối thủ của bạn để mua. Hãy tối ưu nó để khách hàng chuyển trang hay truy cập vào trang website của bạn nhanh chóng hơn.

Nguồn: https://cloudmail.com.vn/nhung-tieu-chi-can-luu-y-de-thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-hieu-qua/