Làm website chuyên nghiệp có khó hay không?

Để làm được website chuyên nghiệp hay không thì bạn cần phải có các kiến thức sau:

1. Kiến thức về CSS

CSS là kiến thức giúp bạn có thể xử lý các hình ảnh trực quan xuất hiện trên trang web. Để trở thành một nhà lập trình web chuyên nghiệp bạn không thể không thành thạo các kỹ năng về CSS. Bởi nó là một kỹ năng bắt buộc hầu hết với mọi nhà thiết kế web và phát triển frontend, phát triển backend để giúp cho ứng dụng của bạn có thể tương tác hiệu quả hơn với bản thiết kế.

2. Có kiến thức về HTML

HTML là ngôn ngữ mã hóa, chúng được coi là nền tảng để thiết kế một website chuyên nghiệp. Ví vậy, nắm bắt được kiến thức HTML gần như là một việc hiển nhiên và cũng rất quan trọng để bạn có thể hoàn thành một website.

Có thể nói, HTML là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần nắm rõ để trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Bởi HTML sẽ chỉ ra cho bạn các cách để thiết kế website hoạt động và cách làm như thế nào để kiểm soát được các thao tác của mình khi phải thực hiện các trình soạn thảo như WYSWYG hoặc một CMS bất kỳ nào đó.

3. Hiểu biết về UX/UI

UX ( User Experience) là giao diện người dùng hay còn là cách người dùng sử dụng trang web của bạn. Vì thế bạn cần hiểu biết về UX để thiết kế sao cho khách hàng có thể thấy được chính xác những gì họ cần khi truy cập vào trang web của bạn.

UI ( User Interface) là trải nghiệm người dùng. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp của website doanh nghiệp để đem đến cho khách hàng sự thú vị và thoải mái khi trải nghiệm web.

Để làm được điều đó, bạn cần phải nghiên cứu người dùng của mình để từ đó tạo ra hồ sơ người dùng lý tưởng nhất cho thiết kế của bạn. Từ việc bố trí các trang mục con, nội dung và tìm các đường dẫn giúp người dùng truy cập được vào trang web của bạn.

4. Tư duy trực quan

Sở hữu một tư duy trực quan sẽ là lợi thế lớn đối với các nhà thiết kế web. Bởi đặc trưng của công việc thiết kế là tính sáng tạo, sự mới mẻ và hợp xu hướng nên bạn cần phải biết phối hợp màu sắc với hình ảnh, text cũng như điều chỉnh bố cục sao cho đẹp mắt, hài hòa và trông chuyên nghiệp nhất.

Việc này sẽ càng quan trọng nếu như bạn là một freelancer vì bạn sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả khía cạnh của một website.

5. Hiểu về các phần mền thiết kế

ể trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp thì việc am hiểu các phần mềm thiết kế sẽ là một trợ thủ đắc lực cho công việc của bạn. Khi sử dụng thành thục các phần mềm thiết kế sẽ là một lợi thế vô cùng lớn để xây dựng và thiết kế một website.

Một số phần mềm thiết kế mà những những nhà lập trình web chuyên nghiệp hay sử dụng như Adobe Photoshop, illustrator và Sketch sẽ giúp bạn thiết kế phác thảo (logo hay hình ảnh), sửa đổi nâng cao chất lượng hình ảnh và tạo mockup.

6. Sáng tạo

Đây là điều không thể thiếu bởi làm bất cứ công việc nào cũng phải sáng tạo thì mới có thể tạo ra sự khác biệt. Và trong thiết kế website cũng vậy người lập trình cần sáng tạo để tạo ra những website mới mẻ, độc đáo. Nếu cứ chỉ đi theo lối mòn và không chụi sáng tạo thì chắc chắn sẽ không bao giờ có thể thiết kế được những website chuyên nghiệp.

7. Kiên trì

Để làm được website chuyên nghiệp tthìcaanf phải học rất nhiều. Học song chún ta cần thực hành, Đặc biệt ở ngành này càng thực hành nhiều thì càng có nhiều kinh nghiệm.

Nghề thiết kế web là một nghề đòi hỏi người học phải thật kiên trì bởi thời gian đầu khi học sẽ khá khó khăn, dễ nhàm chán và bỏ cuộc. Khi bạn thực sự nghiêm túc và kiên trì lao động hăng say thì chắc chắn bạn sẽ tự tin với khả năng thiết kế những trang web hoàn hảo, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng sau này.

Đây chính vì những điều này mà thiết kế website chuyên nghiệp rất khó. Thiết kế website chuyên nghiệp được hay không tất cả là nhờ vào chính lỗ lực của bản thân bạn. Mòng rằng sau khi đoc song bài viết ” Làm website chuyên nghiệp có khó hay không?” Bạn sẽ ccónhieeuf kiến thức mới. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Nguồn: https://thuemaychuao.net/lam-website-chuyen-nghiep-co-kho-hay-khong/