So Sánh & Chia sẻ 3 Plugin Cache tốt nhất dành cho WordPress

PluginsShare

Đã bao giờ bạn nhấn nút Back trên trình duyệt của bạn bởi vì một trang mất hơn 5 giây để tải? Không cần phải e lệ – tất cả chúng ta hẳn đã từng thực hiện nó.

Nếu bạn chạy một trang web WordPress, thời gian nạp quá lâu có thể giới hạn lưu lượng truy cập website của bạn, làm giảm thứ hạng tìm kiếm Google của bạn và làm giảm khả năng tổng thể trang web của bạn. Tuy nhiên, một plugin cache trả phí hoặc miễn phí có thể dễ dàng ngăn chặn sự chậm trễ này và những vấn đề mà đi cùng với nó. Hơn nữa, chúng không phải là quá rắc rối để thiết lập và chúng sẽ làm cho khách truy cập có thể ở lại trên trang web của bạn.

Trong bài này, COP sẽ cung cấp một phân tích các plugin hàng đầu phổ biến nhất trên thị trường và phân tích chúng trong bốn yếu tố quan trọng.

Caching là gì?

Trong một hoàn cảnh điện toán, một bộ nhớ cache là một nơi để lưu trữ tạm thời dữ liệu.

Dữ liệu hoạt động thường được lưu trữ để giảm thời gian tải. Khi bạn quay lại một trang web thường xuyên truy cập, cơ hội được trình duyệt của bạn sẽ có sẵn một phần các tập tin của trang web được lưu trữ trong bộ nhớ cache của nó. Điều này có nghĩa rằng trình duyệt cần phải nhận được ít thông tin từ trang web, kết quả trong một thời gian tải nhanh hơn.

Cách bổ sung bộ nhớ đệm là công việc bằng cách lưu các tập tin HTML được tạo ra động và phục vụ họ từ bộ nhớ đệm (tức là tái sử dụng dữ liệu được tạo ra trước đó) bất cứ khi nào một yêu cầu được thực hiện, chứ không phải tải tất cả các kịch bản PHP từ WordPress mỗi khi bạn nhấn làm mới.

Kết quả là tải trang web của bạn xa nhanh hơn cho tất cả các khách truy cập.

Cách để chọn các Plugin Cache tốt nhất cho bạn

Bước đầu tiên là xác định những gì bạn mong đợi từ plugin cache và tạo ra các tiêu chí cho phù hợp. Tiêu chí có thể bao gồm:

Giá cả. Giống như rất nhiều plugins, giá của các giải pháp bộ nhớ đệm có thể dao động từ miễn phí đến một vài trăm đô la, nhưng giá cả có xu hướng phản ánh như thế nào tính năng phong phú và đáng tin cậy của sản phẩm cuối cùng sẽ được.
Phức tạp và trực giác nhạy bén. Điều này sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của riêng bạn với các plugin – bạn có hạnh phúc để bổ nhào vào và làm cho nó phân loại mà không cần nhiều sự giúp đỡ, hay bạn cần một đơn giản, bước theo bước thủ tục để giúp bạn và chạy?
Sức mạnh và chức năng. Một số plugin đi kèm với tính năng bổ sung như tích hợp với mạng lưới phân phối nội dung, GZIP nén (file nén về cơ bản), và giảm kích thước (loại bỏ tất cả các ký tự không cần thiết từ mã nguồn). Những tất cả các trang web cho phép bạn chạy nhanh hơn nhưng thực sự chỉ cần thiết cho các trang web lớn.
Hỗ trợ. Một số plugin có đường dây hỗ trợ, diễn đàn, các tài liệu – những công việc đầy đủ. Những cái khác hỗ trợ rất ít hoặc thậm chí không có gì cả. Làm thế nào nhiều hỗ trợ để bạn cảm thấy thoải mái khi có thể?

Vì vậy, bây giờ chúng tôi có tiêu chí cơ bản của chúng tôi phân loại ra, chúng ta hãy có một cái nhìn vào ba plugins caching hàng đầu phổ biến nhất:

LiteSpeed CacheWP RocketWP Fastest Cache
LiteSpeed là giải pháp cache ở mức server giúp website của bạn có khả năng xử lý lượng lớn traffic. Tính năng của LiteSpeed Cache giống như Apache mod_cache nhưng được triển khai hiệu quả hơn

Nó làm việc giống như Varnish Cache. Nhưng không giống với Varnish Cache, LiteSpeed Cache được tích hợp trong Litespeed webserver. Do vậy nó xử lý hiệu quả hơn với nội dung tĩnh nhờ loại bỏ một tầng reverse proxy.

LiteSpeed Cache hoạt động như là output cache cho nội dung động. Cache xảy ra cho một trang khi có người đầu tiên truy cập – người đó có thể là bạn hoặc bất cứ ai. Ngay khi cache, trang sẽ tải nhanh hơn cho mọi người.

WP Rocket là plugin cung cấp một thiết lập rất trực quan để tạo bộ nhớ cache cho trình duyệt của khách truy cập (bao gồm hình ảnh, js, css) và bộ nhớ cache cho web server nhằm hạn chế các truy vấn PHP xuống mức thấp nhất. Plugin này đã được kích hoạt sẵn tính năng CDN và tương thích với CloudFlare, do đó, giá trị mà bạn có thể nhận được là tuyệt vời.

Nhìn chung, đây là một công cụ rất tốt giúp tăng hiệu suất cho Website WordPress của bạn.

Tính năng, đặc điểm

  • Thiết lập đơn giản, nhanh chóng và trực quan.
  • Bộ nhớ đệm trang ngay lập tức được kích hoạt.
  • Tối ưu hoá Phông chữ của Google giảm thiểu yêu cầu HTTP.
  • Các tệp JavaScript được hoãn lại cho đến khi trang được hiển thị.
  • Tích hợp liền mạch với CloudFlare.
Theo các nhà phát triển, plugin WP Fast Cache là “hệ thống WP Cache đơn giản và nhanh nhất”. Tương tự như WP Super Cache, WP Fastest Cache tạo ra các tệp HTML tĩnh dựa trên blog WordPress động của bạn và lưu nó vào bộ nhớ cache.

Plugin này sử dụng mod_rewrite để tạo các tệp HTML tĩnh trên trang web của bạn. Nó cũng cung cấp minification, nén GZIP, bộ nhớ cache của trình duyệt, và một lựa chọn để kết hợp các tập tin JavaScript và CSS cùng nhau để giảm yêu cầu từ máy chủ của bạn.

Tính năng, đặc điểm

  • Mod_Rewrite là phương thức nhanh nhất được sử dụng trong plugin này
  • Tất cả các tệp bộ nhớ cache sẽ bị xóa khi bài đăng hoặc trang được xuất bản
  • Hỗ trợ CDN và SSL
  • Bật / Tắt tùy chọn bộ nhớ cache cho thiết bị di động và người dùng đã đăng nhập
  • Chặn bộ nhớ cache cho trang hoặc bài đăng cụ thể bằng một đoạn code ngắn
Đánh giá: 4 saoĐánh giá: 4,5 saoĐánh giá: 4,5 sao
Miễn phíCó phíMiễn phí & Có phí
https://litespeedtech.comhttps://wp-rocket.me/https://wpfastestcache.com/
DownloadDownload PremiumDownload Free & Download Premium

Bạn có thể đặt câu hỏi tại đây hoặc Group: https://www.facebook.com/groups/295385697828995/

Góp ý / Chém gió ...

avatar
  Subscribe  
Notify of